Giai Đoạn Bổ Sung Sữa Tăng Chiều Cao Cho Trẻ

Giai đoạn bổ sung sữa tăng chiều cao cho trẻ là bao nhiêu? Con người có bao nhiêu giai đoạn phát triển?

Nội dung

1. Các giai đoạn phát triển chiều cao của trẻ

Phát triển chiều cao của trẻ xảy ra qua nhiều giai đoạn, giới hạn thời gian và tốc độ phát triển có thể khác nhau từng trẻ. 

Theo như nghiên cứu thì giai đoạn phát triển mà được gọi là “thời gian vàng” là giai đoạn từ khi trẻ mới sinh cho đến khi trẻ lên 28 ngày tuổi. Theo thông tin thường gặp, giai đoạn phát triển vượt trội chiều cao của trẻ thường diễn ra trong giai đoạn thanh thiếu niên (từ 10 – 19 tuổi). Và giai đoạn 1000 ngày sẽ làm nền cho sự phát triển của tuổi dậy thì trên. 

Vậy hãy cùng tìm hiểu sự phát triển của của từng giai đoạn phát triển nhé.

1.1 Giai đoạn bào thai 

Trong tuần thứ 5 đến thứ 8, các tế bào phát triển thành tế bào tạo quả và xác định thành các bộ phận cơ bản như não, mắt, tai, tim và gan. Vào tuần thứ 9 – 12, các tế bào bắt đầu phát triển nhanh chóng và phân chia để tạo thành các tầng biểu bì, cơ và xương. Rễ tóc và lông mi cũng bắt đầu phát triển.

Và những tuần sau đó, bé tiếp tục phát triển cơ xương. 

giai đoạn thai kì
Giai đoạn thai kì

1.2 Giai đoạn sơ sinh đến 6 tháng

 • Trẻ mới sinh thường nặng khoảng 2,5-4kg và dài khoảng 45-55cm.
 • Trẻ sẽ tăng cân nhanh chóng trong 2 tháng đầu đời.
 • Chiều cao tăng trung bình mỗi tháng là khoảng 2,5-3,8cm.
giai đoạn sơ sinh đến 6 tháng
Giai đoạn sơ sinh đến 6 tháng

1.3 Giai đoạn từ 6 tháng đến 1 tuổi

 • Trẻ tiếp tục tăng cân và chiều cao trong giai đoạn này, nhưng tốc độ tăng trưởng giảm so với giai đoạn sơ sinh.
 • Trẻ có thể tăng chiều cao khoảng 10 – 11cm trong khoảng thời gian này.
Giai đoạn từ 6 tháng đến 1 tuổi
Giai đoạn từ 6 tháng đến 1 tuổi

1.4 Giai đoạn từ 1 đến 3 tuổi

 • Trẻ phát triển nhanh trong giai đoạn này, nhưng tốc độ tăng trưởng có thể chậm lại so với giai đoạn trước đó.
 • Chiều cao trẻ thường tăng khoảng 7 – 10cm mỗi năm.
Giai đoạn từ 1 đến 3 tuổi giai đoạn bổ sung sữa tăng chiều cao cho trẻ
Giai đoạn từ 1 đến 3 tuổi

1.5 Giai đoạn từ 4 đến 10 tuổi

 • Từ tuổi 4 đến 5, trẻ vẫn tiếp tục tăng trưởng nhanh và có thể tăng chiều cao khoảng 5-6cm mỗi năm.
 • Sau đó, tốc độ tăng trưởng hợp lý mỗi năm là khoảng 4 – 6cm.

1.6 Giai đoạn tuổi dậy thì

giai đoạn bổ sung sữa tăng chiều cao cho trẻ ở tuổi dậy thì
Giai đoạn dậy thì
 • Tuổi dậy thì đánh dấu một giai đoạn phát triển nhanh chóng cho trẻ.
 • Trẻ nam thường bắt đầu dậy thì từ 10 đến 14 tuổi và trưởng thành rõ rệt trong khoảng thời gian này.
 • Trẻ nữ thường bắt đầu dậy thì từ 8 đến 13 tuổi. Có tốc độ tăng trưởng chiều cao cao hơn trong giai đoạn này.

1.7 Giai đoạn sau dậy thì 

Trong giai đoạn này, cơ thể của bạn sẽ phát triển qua các thay đổi về chiều cao, cân nặng và hình dạng cơ thể. Sự phát triển này thường xảy ra nhanh chóng và khá khác biệt giữa nam và nữ. Trẻ  cũng có thể trở nên mạnh mẽ hơn và phát triển các đặc điểm giới tính thứ hai như lông nách và râu (đối với nam) hoặc vú và chu kỳ kinh nguyệt (đối với nữ).

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các con số nêu trên chỉ là tham khảo và không áp dụng chung cho tất cả trẻ. Trẻ em có sự khác biệt về mức độ phát triển và tốc độ tăng trưởng. Và điều này còn phụ thuộc vào di truyền, chế độ dinh dưỡng, môi trường sống và yếu tố khác.

2. Giai đoạn nào bổ sung sữa tăng chiều cao cho trẻ tốt nhất

Sữa là một loại thực phẩm tự nhiên được sản xuất từ sữa động vật, chủ yếu là sữa bò. Nó chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, chất béo, canxi và vitamin D. Là một nguồn cung cấp dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển và tăng trưởng của con người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Vậy có nên cho trẻ uống sữa tăng chiều cao không? Mấy tuổi thì uống được?

2.1 Giai đoạn bổ sung sữa tăng chiều cao cho trẻ 

Theo nghiên cứu việc tăng chiều cao phụ thuộc chủ yếu vào yếu tố di truyền và dinh dưỡng chung của một trẻ. Đặc biệt, tăng chiều cao phụ thuộc rất nhiều vào việc trẻ nhỏ có được chế độ ăn uống cân đối và đủ dinh dưỡng hay không. Việc bổ sung vitamin và khoáng chất cần thiết thông qua một chế độ ăn uống lành mạnh và đủ là quan trọng. Tuy nhiên, để con phát triển toàn diện, bố mẹ nên bổ sung thêm cho con sữa tăng chiều cao. 

Trẻ bổ sung sữa tăng chiều cao
Trẻ bổ sung sữa tăng chiều cao

Theo các chuyên gia, bé nên bắt đầu sử dụng sữa tăng chiều cao khi đến độ tuổi trẻ em cần khuyến nghị uống sữa (thường từ 1 tuổi trở lên). Việc sử dụng sữa tăng chiều cao vào đúng độ tuổi này giúp cung cấp các dưỡng chất, vitamin và khoáng chất cần thiết để giúp bé phát triển chiều cao tốt nhất.

Sữa tăng chiều cao chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như protein, canxi, vitamin D, vitamin K, magiê và khoáng chất. Các chất này giúp tăng cường sự phát triển xương, cung cấp năng lượng cho cơ thể và hỗ trợ quá trình phát triển chiều cao của trẻ

Đọc thêm: Top 7 Loại Sữa Tăng Chiều Cao Cho Bé 3 Tuổi

2.2 Trẻ 1 tuổi trở lên uống sữa bột tăng chiều cao có lợi ích gì? 

Trẻ 1 tuổi trở lên cần đủ dinh dưỡng để phát triển về cả thể chất lẫn trí tuệ. Sữa là một nguồn cung cấp dinh dưỡng quan trọng, đặc biệt rất giàu canxi và protein. Vì vậy, việc uống sữa tăng chiều cao cho trẻ 1 tuổi trở lên được khuyến nghị vì có các lợi ích sau:

Trẻ 1 tuổi trở lên là giai đoạn vàng tăng chiều cao
Trẻ 1 tuổi trở lên là giai đoạn vàng tăng chiều cao
 • Cung cấp canxi: Canxi là yếu tố quan trọng giúp xương và răng phát triển chắc khỏe. Trẻ nhỏ cần canxi đủ để hỗ trợ quá trình phát triển chiều cao và xương chắc khỏe.
 • Cung cấp protein: Protein là một thành phần cấu trúc của cơ, xương và tế bào. Việc cung cấp đủ protein giúp trẻ phát triển cơ bắp và hệ thống cơ xương.
 • Hỗ trợ sự phát triển toàn diện: Sữa còn cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất khác như vitamin D, vitamin A, vitamin B12, sắt, và kẽm, giúp tăng cường sức đề kháng, hệ thống miễn dịch và sự phát triển chung của trẻ.

Tuy nhiên, bố mẹ nên tạo ra một chế độ ăn đa dạng và cân đối cho con. Bao gồm cả các nguồn thực phẩm khác như thịt, cá, rau, quả, và các thực phẩm giàu dinh dưỡng khác.

Đọc thêm: Top 7  Loại Sữa Tăng Chiều Cao Cho Bé 3 Tuổi

2.3 Lưu ý khi bổ sung sữa tăng chiều cao cho trẻ

 • Kiểm tra thành phần của sữa tăng chiều cao. Đảm bảo rằng sữa chứa đủ các vitamin và khoáng chất cần thiết. Đặc biệt là canxi và vitamin D để tăng cường phát triển xương.
 • Không sử dụng quá liều: Tuân thủ liều lượng được khuyến cáo trên bao bì sản phẩm. Và không tự ý tăng liều lượng sữa mà không có sự tư vấn của bác sĩ.
 • Kết hợp với chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh.

3. Sữa sica sure canxi – giải pháp tăng chiều cao cho trẻ từ 3 tuổi

3.1 Sữa tăng chiều cao cho bé 3 tuổi Sica Sure Canxi 

Sữa Sica Sure canxi ứng dụng công nghệ nano hiện đại. Kết hợp hợp chất trucal D7 với bộ đôi vitamin D3, K2, cùng với các chất khoáng khác như: Canxi, Photpho, Magie, Kali, Kẽm, Sắt và Đồng. 

"<yoastmark

Sữa Sica Sure Canxi là một nguồn dinh dưỡng quan trọng và có nhiều lợi ích với trẻ em. Với 3 ly mỗi ngày, cung cấp dinh dưỡng cho trẻ để đảm bảo sức khỏe và phát triển toàn diện cho chúng. 

Xem thêm: Combo sữa non Sica Sure Canxi 

3.2 Sữa non Sica Sure Canxi có nhiều ưu điểm như: 

 • Cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ như canxi, protein, vitamin D, vitamin K, vitamin A và các khoáng chất.
 • Cung cấp sữa non colostrum, là sữa đầu có chứa đủ vi chất dinh dưỡng. Và kháng thể cần thiết để bảo vệ sức khỏe và phát triển não bộ của bé.
 • Cung cấp canxi trucal D7, là một hợp chất chứa 7 khoáng chất cần thiết cho sự hình thành. Và phát triển của hệ xương, kết hợp với vitamin D3K2.
 • Cung cấp choline, là dưỡng chất cần thiết để các chức năng trong cơ thể. Giúp tăng cường hoạt động chức năng gan, phát triển não bộ, trao đổi chất
 • Sữa non Sica Sure có chứa canxi phù hợp với độ tuổi phát triển của trẻ. Giúp tăng cường chất xương và phát triển chiều cao.
 • Cung cấp chất xơ hòa tan FOS, giúp cân bằng hệ vi sinh vật trong đường ruột của trẻ. Cải thiện quá trình tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng, giảm nguy cơ táo bón và tiêu chảy.
 • Được sản xuất từ sữa non tươi nguyên chất. Không chứa chất bảo quản, phẩm màu và hương liệu nhân tạo, an toàn cho sức khỏe của trẻ.
 • Có hương vị vani thơm và độ ngọt phù hợp với sở thích của trẻ.

Nói tóm lại, bố mẹ nên cân bằng dinh dưỡng cho con mình. Ngoài bổ sung dinh dưỡng bằng các thực phẩm, thì bố mẹ nên cho con uống thêm sữa tăng chiều cao. Sữa non Sica Sure Canxi là một lựa chọn tuyệt vời cho các mẹ. 

Trên đây là bài viết nói về giai đoạn bổ sung sữa tăng chiều cao cho trẻ, các bố mẹ hãy tham khảo nhé. 

Mọi chi tiết xin liên hệ: 

Hotline: 1800 282 268 

Fanpage: Sica Sure Canxi Việt Nam

Website:  Sicasurecanxi.vn

Email: sicasurecanxi@gmail.com

Body Thon - De'mama

BODY THON là sản phẩm chăm sóc vóc dáng cơ thể đầu tiên tại Việt Nam sử dụng công nghệ sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên được nghiên cứu bởi các chuyên gia Dược liệu đầu ngành. Với thành phần từ 100% tự nhiên với chiết suất của tinh chất Gừng gió và Ớt đỏ Việt Nam, sản phẩm có tác dụng làm tiêu các vùng mỡ thừa và ức chế quá trình tái tạo các mô mỡ mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *