Vitamin D3 tăng chiều cao tốt không? Lưu ý khi sử dụng

Vitamin D3 rất quan trọng và cần thiết trong quá trình cải thiện chiều cao của trẻ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về công dụng, cách sử dụng và những lưu ý khi dùng D3 tăng chiều cao.

Nội dung

1. Cơ chế tác động của Vitamin D3 với chiều cao 

Vitamin D3 là một loại vitamin quan trọng cho sự phát triển chiều cao của cơ thể. Cơ chế tác động của Vitamin D3 đối với chiều cao: 

 • Vitamin D3 giúp canxi được hấp thụ vào trong cơ thể tốt hơn giúp cho xương phát triển cứng cáp và khỏe mạnh. 
 • Vitamin D3 kích thích sụn tăng trưởng, giúp xương dài ra. 
 • Vitamin D3 hỗ trợ điều chỉnh một số chức năng của gen, có thể cải thiện chiều cao cho những người có gen di truyền thấp. 

Cha mẹ có thể bổ sung Vitamin D3 cho bé bằng cách: 

 • Bổ sung đầy đủ các thực phẩm giàu vitamin D như sữa, trứng, cá hồi,… 
 • Sử dụng sản phẩm hỗ trợ bổ sung vitamin D 

Thiếu hụt vitamin D3 có thể gây ra những tác hại như: 

 • Còi xương, loãng xương, gãy xương Rối loạn miễn dịch, nhiễm trùng 
 • Giảm khả năng ghi nhớ và tập trung trong học tập 
 • Rối loạn tâm lý như mắc trầm cảm, lo âu. 
Cơ chế tác động của Vitamin D3 với chiều cao
Cơ chế tác động của Vitamin D3 với chiều cao

2. Vitamin D3 tăng chiều cao tốt nhất cho trẻ 

Vitamin D là một vitamin quan trọng cho sự phát triển xương khớp và chiều cao của trẻ. VItamin D có hai loại chính là vitamin D3 tăng chiều cao (cholecalciferol) và vitamin D2 (ergocalciferol). Vitamin D3 có nhiều trong dầu gan cá, mỡ động vật và được tổng hợp từ ánh sáng mặt trời. Vitamin D2 được tìm thấy trong một số loại nấm và thực vật. Cả hai dạng vitamin D này đều có chức năng như tiền hormone và được tổng hợp thương mại để tạo ra thực phẩm tăng cường và thực phẩm bổ sung. 

Sự khác biệt duy nhất giữa vitamin D3 và vitamin D2 là cấu trúc chuỗi của chúng. Tuy nói sự khác biệt không ảnh hưởng đến chuyển hóa nhưng dạng D2 và D3 của vitamin D chỉ tương đương nhau ở liều lượng thấp. Khi dùng liều cao, vitamin D3 hiệu quả hơn vitamin D2. 

Những năm gần đây chứng kiến sự phổ biến ngày càng tăng của các chất bổ sung chế độ ăn uống có chứa dạng vitamin D này khi ngày càng có nhiều nhà sản xuất chuyển từ vitamin D2 sang vitamin D3. Vitamin D3 mang lại nhiều lợi ích hơn cho sự phát triển chiều cao của trẻ như: 

 • Giúp duy trì nồng độ canxi trong máu ở mức bình thường, ngăn ngừa loãng xương, còi xương, răng yếu. 
 • Giúp kích thích sự phân chia và tăng trưởng của tế bào xương, góp phần vào quá trình dài xương. 
 • Giúp tăng cường sức đề kháng, giảm tình trạng mắc bệnh vặt ở trẻ.

Thực phẩm chứa nhiều vitamin D3

Lưu ý khi sử dụng Vitamin D3:

 • Không được tự ý bổ sung quá nhiều hoặc kết hợp thêm với các loại thuốc khác.
 • Nên bổ sung vitamin D3 theo sự theo dõi và ý kiến của bác sĩ và các chuyên gia dinh dưỡng. 
 • Bổ sung vitamin D3 với các khoáng chất khác để làm tăng hiệu quả và có thể kết hợp với vitamin K2 để ngăn chặn sự lắng đọng canxi ở các mô và mạch máu. 
 • Bổ sung vitamin D3 cần đi kèm với chế độ ăn uống cân bằng, giàu dinh dưỡng và các hoạt động thể chất thường xuyên để kích thích chiều cao phát triển. 
Vitamin D là một vitamin quan trọng cho sự phát triển xương khớp và chiều cao của trẻ
Vitamin D là một vitamin quan trọng cho sự phát triển xương khớp và chiều cao của trẻ

3. Lượng vitamin D cần thiết đảm bảo phát triển chiều cao tối đa 

Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã quy định nhu cầu vitamin D cho người Việt Nam theo nhóm tuổi như sau: 

 • Trẻ em dưới 1 tuổi: 5mcg/ngày. 
 • Trẻ em từ 1 đến 9 tuổi: 5mcg/ngày.
 • Nam, nữ từ 10 đến 18 tuổi: 5mcg/ngày. 
 • Nam, nữ từ 19 đến 50 tuổi: 5 mcg/ngày. 
 • Nam từ 51 đến 60 tuổi: 10mcg/ngày. 
 • Nam trên 60 tuổi: 15 mcg/ngày. 
 • Nữ từ 51 đến 60 tuổi: 10mcg/ngày. 
 • Nữ trên 60 tuổi: 15 mcg/ngày. 
 • Phụ nữ mang thai và cho con bú: 5 mcg/ngày 

Vitamin D là vitamin quan trọng cho cơ thể. Nhu cầu vitamin D có thể khác nhau tùy theo độ tuổi, giới tính, nhu cầu, tình trạng sức khỏe. Trẻ em và người lớn đều cần vitamin D. Nhưng người lớn trên 50 tuổi sẽ cần nhiều vitamin D hơn. 

4. Nên dùng D3 kết hợp với chất gì để tăng chiều cao tối đa 

4.1. Canxi 

Vitamin D3 là loại vitamin giúp canxi được vận chuyển đến xương và điều chỉnh nồng độ canxi trong máu. Loại vitamin này cũng làm tăng khả năng hấp thu canxi của ruột, giúp canxi không bị lưu trữ ở ruột mà được đưa vào máu. Vitamin D3 làm cho canxi từ ruột và thận được vận chuyển vào máu nhiều hơn. Canxi có thể đi vào tế bào ruột theo hai cách: một cách cần năng lượng và một cách không cần năng lượng. 

Vitamin D3 có khả năng ảnh hưởng đến gen, giúp kích hoạt cách hấp thu canxi cần năng lượng ở ruột.Canxi và vitamin D3 có tác dụng ngăn ngừa và điều trị hạ canxi máu do thiếu hụt canxi từ thức ăn. Thuốc còn có thể trị các bệnh liên quan đến nồng độ canxi thấp như: loãng xương, còi xương, suy tuyến cận giáp, bệnh tetany. Để có xương khỏe mạnh, cần bổ sung đủ vitamin D, canxi và phốt – pho. 

Canxi là dưỡng chất thiết yếu cho giúp chiều cao của trẻ phát triển vượt trội
Canxi là dưỡng chất thiết yếu cho giúp chiều cao của trẻ phát triển vượt trội

4.2. K2MK7 

Vitamin K2MK7 là vitamin có vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe xương khớp và tim mạch. Sự kết hợp của vitamin D3 và K2 này giúp tăng cường lợi ích cho sức khỏe bằng cách hỗ trợ quá trình hấp thụ, vận chuyển và sử dụng canxi trong cơ thể. 

Vitamin K2MK7 là chất cần thiết cho enzyme γ-carboxylase để biến osteocalcin từ dạng vô năng thành dạng có năng lực. Osteocalcin do tế bào xương sản xuất, nó kết nối với canxi trong máu và đưa nó đến xương. Để làm được điều này, Osteocalcin phải được kích hoạt (Chất giúp canxi vào xương). Vitamin K2MK7 còn có khả năng ngăn chặn sự lắng đọng canxi trong thành mạch, từ đó giảm nguy cơ mắc bệnh tim và các vấn đề tim mạch khác. Do đó, vitamin D3 và vitamin K2MK7 có mối quan hệ rất quan trọng trong việc đưa canxi vào sâu trong xương Nếu thiếu một trong hai loại vitamin này, canxi có thể không được hấp thụ hoặc lắng đọng ở các mô và mạch máu, gây hại cho sức khỏe. 

Vitamin K2MK7 là vitamin có vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe xương khớp và tim mạch.
Vitamin K2MK7 là vitamin có vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe xương khớp và tim mạch.

5. Sữa Sica sure canxi – giải pháp tăng chiều cao toàn diện cho trẻ 

Kết hợp D3, K2MK7 và canxi là một cách bổ sung hiệu quả cho sức khỏe xương khớp, tim mạch. D3 giúp hấp thụ canxi, K2MK7 giúp vận chuyển canxi vào xương và ngăn chặn vôi hóa động mạch, canxi giúp xây dựng và bảo vệ xương. 

Sữa Sica Sure Canxi là sữa bột giúp trẻ từ 3 đến 15 tuổi cao lớn hơn với sữa non và hợp chất Trucal D7 kết hợp D3K2. Sữa Sica Sure Canxi cung cấp cho trẻ nhiều khoáng chất như Canxi, Photpho, Magie, Kali, Kẽm, Sắt và Đồng. Sica Sure Canxi chứa hơn 30 loại dưỡng chất quan trọng, bao gồm sữa non, canxi nano, vitamin D3, vitamin K2,… Những dưỡng chất này giúp trẻ khỏe mạnh, tăng sức đề kháng, hình thành xương và phát triển chiều cao.

Sữa non Sica Sure Canxi
Sữa non Sica Sure Canxi

Cảm ơn bạn đã theo dõi, hãy lan tỏa những kiến thức bổ ích này đến mọi người nhé !!

Mọi thắc mắc liên hệ:

Hotline: 1800 282 268

Điện thoại: 0967 163 249

Fanpage: Sica Sure Canxi Việt Nam

Website:  Sicasurecanxi.vn

Body Thon - De'mama

BODY THON là sản phẩm chăm sóc vóc dáng cơ thể đầu tiên tại Việt Nam sử dụng công nghệ sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên được nghiên cứu bởi các chuyên gia Dược liệu đầu ngành. Với thành phần từ 100% tự nhiên với chiết suất của tinh chất Gừng gió và Ớt đỏ Việt Nam, sản phẩm có tác dụng làm tiêu các vùng mỡ thừa và ức chế quá trình tái tạo các mô mỡ mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *